Hiệu quả học tập chỉ mang lại khi xác định động cơ học tập đúng đắn
Cập nhật lúc: 07/07/2023
Học sinh trường THPT Giồng Riềng đạt giải cao tại kì thi Olympic tiếng Anh vòng cấp tỉnh
 Sáng ngày 24/6/2023, tại trường ĐH Kiên Giang đã diễn ra cuộc thi Olympic tiếng Anh vòng cấp tỉnh do tỉnh đoàn phối hợp với trường ĐHKG tổ chức cho cả 2 khối sinh viên và học sinh. Sau khi trải qua 5 tuần thi ở vòng sơ loại, ban tổ chức đã chọn ra được 50 thí sinh(15 học sinh và 35 sinh viên) có thành tích tốt nhất để thi chung kết cấp tỉnh. Đại diện huyện Giồng Riềng có tới 4 thí sinh là học sinh loạt vào vòng chung kết cấp tỉnh nhưng có 1 thí sinh bị bệnh nên không tham gia được. Kết quả sau thời lượng tối đa 10 phút với 30 câu trắc nghiệm làm trực tiếp trên máy nội dung xoay quanh các vấn đề kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội, cả 3 em thuộc đơn vị huyện Giồng Riềng đã xuất sắc đạt các giải cao. Cụ thể, em Nguyễn Như Nhã học sinh lớp 11 đạt giải nhất được thưởng 1 triệu đồng, em Phan Trịnh Quỳnh Phương lớp 10 đạt giải nhì được thưởng 800 ngàn đồng và em Ngô Anh Khôi lớp 10 đạt giải khuyến khích được thưởng 300 ngàn đồng. Ngoài ra, các em còn được tặng Bằng khen của tỉnh đoàn và giấy chứng nhận của ban tổ chức cuộc thi.