THPT Giồng Riềng tham dự Hội thi hùng biện tiếng Anh
Cập nhật lúc: 15/04/2024
Hội thi hùng biện tiếng Anh lần thứ nhất giữa các trường THCS-THPT và THPT huyện Giồng Riềng
  Sáng Chủ nhật ngày 14 tháng 4 năm 2024, trường THPT Giồng Riềng tổ chức đưa 5 em học sinh tham gia buổi giao lưu hùng biện tiếng Anh tại trường THCS và THPT Hòa Thuận. Đây là lần đầu tiên hội thi được tổ chức và được đăng cai bởi trường THCS và THPT Hòa Thuận với sự tham gia của 6 trường THCS -THPT và trường THPT trong huyện Giồng Riềng. Buổi giao lưu diễn ra trang trọng tại sân khấu trường THCS-THPT Hòa Thuận với sự có mặt của 30 em học sinh dự thi cùng với thầy cô trong ban giám hiệu, trưởng đoàn và ban giám khảo của các trường cũng như hơn 300 thầy cô và các em học sinh của trường sở tại. Đây là dịp để các em học sinh, thầy cô dạy môn tiếng Anh giữa các trường giao lưu trao đổi kinh nghiệm dạy, học môn tiếng Anh, thực hành kỹ năng nghe, nói, hùng biện tiếng Anh. Nó còn là sân chơi bổ ích giúp các em tự tin kỹ năng nói tiếng Anh, trang bị thêm cho bản thân mình một ngoại ngữ, là công cụ hỗ trợ vững chắc bước vào đời thời hội nhập quốc tế. Đồng thời, qua đó giúp giáo viên giảng dạy tiếng Anh và ban giám hiệu các trường nhận thấy rõ cần phải thay đổi ngay cách giảng dạy theo chương trình cũ, theo truyền thống, phải dạy theo hướng phát huy tính tích cực của học sinh, học để giao tiếp, thực hành kỹ năng ngôn ngữ chứ không còn là học để kiểm tra, thi cử nữa. Trải qua 3 vòng thi trắc nghiệm về kiến thức xã hội, trả lời đoán từ vựng qua tranh ảnh và thi hùng biện, ban tổ chức đã trao tiền thưởng và kỷ niệm chương cho các đội đạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích. Đơn vị trường THCS-THPT Hòa Hưng đạt giải nhất, THCS-THPT Hòa Thuận đạt giải nhì, THCS-THPT Bàn Tân Định đạt giải ba và các đội còn lại nhận giải khuyên khích.