TRƯỜNG THPT GIỒNG RIỀNG ĐÓN NHẬN CỜ THI ĐUA CHÍNH PHỦ
Cập nhật lúc: 24/03/2022

Năm 2020 - 2021 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, cũng là năm thực hiện mục tiêu kép vừa dạy và học, vừa phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên Trường THPT Giồng Riềng đã tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học và công tác quản lý, nhằm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra.Với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức, trường THPT Giồng Riềng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học với nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch được giao. Về kết quả học tập, nhà trường có 98,66% học sinh có học lực từ trung bình trở lên, vượt 8,66% so với kế hoạch; hạnh kiểm khá, tốt chiếm 99,8%; tỷ lệ bỏ học 0,4%; tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%, trường được Sở GDĐT tặng thưởng giấy khen trong Phong trào thi đua chuyên đề “Duy trì và nâng cao chất lượng Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021”; Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, trường đạt 43 giải, là đơn vị đứng thứ hai toàn tỉnh về số lượng giải; Trường có 01 học sinh đạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia và đạt 3 giải ba trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; Trường có 8 giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi” cấp tỉnh và có 18 sáng kiến được Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) công nhận. Ngoài ra, Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh, trường đạt 11 huy chương, trong đó có 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 8 huy chương đồng. Cuộc thi sáng tác tiểu phẩm phòng chống ma túy do Sở GDĐT tổ chức đạt 2 giải. Trường có 5 học sinh đạt giải trong cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai do Bộ GDĐT tổ chức, giải nhất tập thể và 3 giải cá nhân cuộc thi vẽ tranh cổ động môi trường do Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức. Với những thành tích nổi bật trên, năm học 2020-2021, trường THPT Giồng Riềng dẫn đầu Khối thi đua số 1, được Sở GDĐT và UBND tỉnh đề nghị tặng thưởng Cờ Thi đua của Chính phủ. Để đạt được những kết quả như trên là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên và sâu sát của Sở GDĐT Kiên Giang, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện Giồng Riềng, sự nỗ lực công tác của tập thể cán bộ giáo viên đã thể hiện tinh thần trách nhiệm và lòng yêu nghề, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt công việc được phân công cùng với tinh thần ham học tập của các em học sinh thân yêu.Ngày 22/3/2022, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022, dịp này UBND tỉnh đã tổ chức trao tặng Cờ thi đua Chính phủ, Cờ thi đua UBND tỉnh cho các đơn vị dẫn đầu Khối thi đua. Trong đó, trao tặng Cờ thi đua Chính phủ cho tập thể trường THPT Giồng Riềng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2020-2021. Thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường, thầy Đàm Thanh Lạc, Hiệu trưởng trường đã đón nhận Cờ thi đua Chính phủ.Bước sang năm học 2021-2022, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhà trường đã chủ động xây dựng các kế hoạch để bảo đảm chất lượng dạy và học. Nhiệm vụ trọng tâm của năm học là: Bảo đảm an toàn trường học, chủ động, linh hoạt thực hiện chương trình, kế hoạch năm học để ứng phó với diễn biến khó lường của dịch Covid-19; chuẩn bị triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và bảo đảm hoàn thành chương trình năm học đáp ứng yêu cầu về chất lượng giáo dục trong tình huống diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Tập thể nhà trường quyết tâm tiếp tục phát huy truyền thống “Dạy tốt - Học tốt” để hoàn thành xuất sắc trọng trách mà Đảng, Nhà nước và ngành Giáo dục và Đào tạo đã tin tưởng giao phó; đưa Nhà trường ngày càng vững bước phát triển, góp phần xây dựng quê hương Kiên Giang và đất nước ngày một giàu đẹp, văn minh.
Ông Nguyễn Lưu Trung (giữa)-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trao Cờ thi đua của Chính phủ cho các tập thể đã có thành tích hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua trong công tác giáo dục và đào tạo của tỉnh Kiên Giang năm học 2020-2021; thầy Đàm Thanh Lạc (bìa phải), Hiệu trưởng trường THPT Giồng Riềng đón nhận Cờ

Tin và Ảnh

Đàm Thanh Lạc