TRƯỜNG THPT GIỒNG RIỀNG TỔ CHỨC THAM QUAN, TƯ VẤN, HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH LỚP 12
Cập nhật lúc: 14/01/2023

Nhằm giúp học sinh nắm những thông tin về thi, xét tuyển đại học, cao đẳng, tư vấn hướng nghiệp chọn ngành – chọn nghề phù hợp khả năng, học lực của học sinh; giới thiệu thông tin tuyển sinh của các trường Đại học về ngành đào tạo, chỉ tiêu đào tạo, học phí, giúp học sinh định hướng trong việc chọn ngành, chọn trường học phù hợp với năng lực, sở thích, kinh tế gia đình và cơ hội sau khi tốt nghiệp xin được việc làm. Qua đó, tạo cơ hội cho học sinh làm quen với môi trường Đại học, tham quan các phòng khoa của Đại học sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long và Đại học Cửu Long. Ban Tư vấn, tuyển sinh của trường THPT Giồng Riềng đã tổ chức cho 22 thầy, cô giáo và 464 học sinh khối 12 đi trải nghiệm thực tế vào ngày 07/01/2023.

Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại trường Đại học sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long

Trong các buổi tư vấn, hướng nghiệp, học sinh đã được các chuyên gia tư vấn, là các giáo sư, tiến sĩ, giảng viên các trường Đại học giải đáp thắc mắc về quy chế Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; tư vấn chọn ngành - chọn trường phù hợp với sở thích, năng lực, khả năng kinh tế của gia đình; tư vấn làm các thủ tục đăng kí dự thi, xét tuyển, thủ tục nhập học. Học sinh được tham quan cơ sở vật chất, giảng đường đại học, các phòng, khoa, khu thực hành, thí nghiệm của Đại học sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long và Đại học Cửu Long. Để các em gắn kết với nhau và có kỷ niệm đẹp thời học sinh, nhà trường còn tổ chức cho các em tham quan Khu du lịch văn hóa Phương Nam tại Đồng Tháp.

Đây là hoạt động thường niên, nằm trong Chương trình hoạt động tư vấn, hướng nghiệp mà nhà trường xây dựng và triển khai các năm qua. Qua hoạt động, giúp các em học sinh trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích về chọn ngành, chọn nghề, đồng thời, có thêm động lực để đạt kết quả tốt trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới và giúp các em thư giãn sau những ngày học tập căng thẳng.

Tin và Ảnh

Đàm Thanh Lạc