Trường THPT Giồng Riềng tổ chức Đại hội Đảng viên lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025
Cập nhật lúc: 08/05/2020
Ngày 10/5/2020, Chi bộ trường THPT Giồng Riềng tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Hồng Cúc, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy (UVBTVHU), Bí thư Đảng ủy Thị trấn Giồng Riềng; đồng chí Trần Văn Vũ, UVBTVHU, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Giồng Riềng; đồng chí Nguyễn Thanh Thủy, Phó trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; Các đồng chí nguyên là bí thư chi bộ, nguyên đảng viên và đại diện các chi bộ trường bạn, cùng tất cả đảng viên trong chi bộ.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Chi bộ Trường THPT Giồng Riềng đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra. Chất lượng giáo dục, đào tạo được nâng lên; nề nếp dạy và học được duy trì, kỷ cương học đường được đảm bảo; Bốn năm liền chi bộ được công nhận “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”; 02 lần được UBND tỉnh công nhận là tập thể lao động xuất sắc; 05 lần được Sở GD&ĐT công nhận là tập thể lao động tiên tiến; đạt danh hiệu “Đơn vị văn hóa”; đạt tiêu chí “Xanh, sạch, đẹp” 11 tiêu chí; đạt “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” loại tốt; có 95 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT bình quân 98,78%; bình quân có trên 30% học sinh trúng tuyển vào các trường ĐH và CĐ nguyện vọng 1; học sinh có hạnh kiểm khá, tốt đạt từ 98,37%; Chi ủy đã lãnh đạo công tác phát triển Đảng được 36 đảng viên, vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra (trong đó 11 đảng viên là giáo viên, 2 đảng viên là nhân viên và 23 đảng viên là học sinh); thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát đảng viên theo chỉ tiêu của Huyện ủy đề ra. Đặc biệt trường đã được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Đồng chí Nguyễn Hồng Cúc, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư  Đảng ủy Thị trấn Giồng Riềng phát biểu chỉ đạo Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Chi bộ Trường THPT Giồng Riềng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến hành bầu 5 đồng chí vào Ban chấp hành, bầu Bí thư, Phó bí thư Chi bộ và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Giồng Riềng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chi ủy khóa mới

Trong nhiệm kỳ mới 2020-2025, Chi bộ đã đề ra phương hướng nhiệm vụ:

- Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về: tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

- Tập trung chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy học; đổi mới kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển năng lực học sinh theo tinh thần “Đổi mới căn bản, toàn diện nền GDĐT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”.
   - Tiếp tục xây dựng Chi bộ Đảng vững vàng về tư tưởng chính trị, mạnh về tổ chức, đủ sức lãnh đạo cơ quan, chính quyền, đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. Triển khai và quán triệt đầy đủ mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và giáo viên, nhân viên.
   - Tiếp tục lãnh đạo Công đoàn và Đoàn Thanh niên, hoạt động hiệu quả, ổn định theo chiều sâu.
   - Lãnh đạo đơn vị phát huy vai trò làm chủ tập thể một cách rộng rãi trong toàn thể đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh. Xây dựng nhà trường thành một tập thể đoàn kết, có ý thức tổ chức kỉ luật cao, phấn đấu đưa nhà trường phát triển về mọi mặt, trở thành một trong những trường chất lượng cao của tỉnh.
   - Tiếp tục tham mưu đề xuất có hiệu quả với Sở GD&ĐT, với Uỷ ban nhân dân tỉnh trong việc duy trì các tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia.
   - Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông từ năm học 2022-2023.

Ban chấp hành Chi bộ Trường THPT Giồng Riềng, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt

Một số hình ảnh tại Đại hội chi bộ trường THPT Giồng Riềng