Hoạt động chào mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3/2016
Cập nhật lúc: 27/02/2016
Kế hoạch tổ chức kỷ niệm ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3/2016
   CÔNG GIÁO NGÀNH GIÁO DỤC                     CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

CĐCS TRƯỜNG THPT GIỒNG RIỀNG                             Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: ……. /KH - NC                          Giồng Riềng, ngày 22 tháng 02 năm 2016

(Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2016)

Căn cứ chương trình hoạt động công tác nữ công năm học 2015-2016 của Công đoàn ngành Giáo dục Kiên Giang;

Căn cứ vào nhiệm vụ năm học của Công Đoàn trường THPT Giồng Riềng;

Căn cứ vào tình hình thực tế của trường. Để thiết thực chào mừng 106 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3 và 1976 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn cơ sở trường THPT Giồng Riềng tổ chức các hoạt động kỷ niệm như sau:

I. MỤC ĐÍCH VÀ Ý NGHĨA:

- Phát huy truyền thống và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước; động viên nữ CB-GV-NV tích cực học tập, hăng hái thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.                                                                                                     - Tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng cho nữ ĐVLĐ, củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban nữ công công đoàn, từ đó phát huy vai trò đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho nữ ĐVLĐ.                                                  - Tuyên truyền, giáo dục cho nữ học sinh trong nhà trường nói riêng và học sinh toàn trường nói chung về tình bạn, tình yêu, rèn luyện nếp sống văn minh, lịch sự, ứng xử có văn hóa, thân thiện giữa học sinh nữ với nhau và giữa học sinh nữ với học sinh nam với nhau, đồng thời góp phần xây dựng phong trào “trường học thân thiện, học sinh tích cực.”
II. NỘI DUNG:

1. Phần tọa đàm:

1.1- Tuyên truyền lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

1.2- Phát biểu của lãnh đạo nhà trường nhân ngày 8/3.

1.3- Phát biểu của Công đoàn.

1.4- Phát biểu của chị em phụ nữ (nếu có).

1.4. Trao, tặng quà.

- Tặng quà nhân dịp 8/3: Mỗi chị em phụ nữ sẽ được tặng một phần quà trị giá 100.000đ.

2. Phần hái hoa dân chủ:

-  Câu hỏi lịch sử và truyền thống có thưởng những vấn đề sau:
+ Lịch sử ngày ngày Quốc tế phụ nữ 8-3
+ Vai trò của người phụ nữ trong gia đình

+ Câu hỏi lịch sử  truyền thống phụ nữ Việt Nam
+ Vị trí của phụ nữ trong xã hội hiện nay, …
- Văn nghệ giao lưu:

3. Thời Gian, địa điểm, thành phần:

- Thời gian: Sau khi họp Chi bộ vào chiều ngày 03/03/2016
- Địa điểm: Phòng Hội đồng giáo viên
.

- Thành phần: BGH, BCH CĐ, TT-TPCM, CT Hội Khuyến học, BT Đoàn trường, BT Chi đoàn giáo viên, cùng toàn thể nữ CBGV-CNV của trường.

Trên đây là kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3/ 2016 của Công đoàn  trường THPT Giồng Riềng. Đề nghị các tổ trưởng tổ công đoàn triển khai và thực hiện.

Nơi nhận:      CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN   TRƯỞNG BAN NỮ CÔNG

- Chi bộ (để báo cáo);

- BCH công đoàn để thực hiện;

- Các tổ trưởng CĐ (để triển khai);

- Lưu CĐ.