Ra mắt mô hình "Phòng chống các loại tội phạm"
Cập nhật lúc: 15/03/2024
Đoàn trường phối hợp UBH trường THPT Giồng Riềng ra mắt mô hình "Phòng chống các loại tội phạm xâm nhập học đường"
( Lễ ra mắt mô hình)

Trước những diễn biến phức tạp của các loại tội phạm xâm nhập học đường cũng như những tính chất nguy hiểm của chúng, ngày 15 tháng 3 năm 2024 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và UBH LHTN VN trường THPT Giồng Riềng bàn kế hoạch và ra quyết định thành lập mô hình “ Phòng chống các loại tội phạm xâm nhập học đường”. Đến tham dự buổi lễ ra mắt mô hình, về phía đoàn trường có đồng chí Trần Thanh Toàn-bí thư đoàn trường, đồng chí Lê Xuân Líl-chủ tịch UBH trường cùng với các đồng chí là bí thư, chủ tịch trong các chi đoàn, chi hội và 35 tình nguyện viên trực thuộc 35 chi đoàn. Mô hình sẽ thành lập 1 nhóm zalo riêng để trao đổi thông tin. Nhiệm vụ cơ bản thứ nhất của mô hình là các thành viên cùng theo dõi quan sát các đối tượng lạ mặt vào trường để thực hiện các hành vi như mua bán sử dụng thuốc lá, thuốc lá điện tử, ma túy hay gây rối an ninh trật tự trong trường (nếu có). Thứ hai, các thành viên cũng theo dõi quan sát các bạn trong trường nếu có tụ tập tại căntin trường, nhà vệ sinh để hút thuốc, mua bán các chất kích thích khác thì báo cho tổ chức đoàn, hội trường để xử lí. Thứ ba, thường xuyên viết tin bài tuyên truyền về phòng chống các loại tội phạm để cho đoàn viên thanh niên hiểu tác hại và tuyệt đối né tránh vi phạm. Hàng tháng mô hình họp rút kinh nghiệm 1 lần để kịp thời điều chỉnh hướng hoạt động nhằm đảm bảo an toàn và hoạt động hiệu quả.