THƯ VIỆN ẢNH

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Nữ sinh Quảng Ninh bị lột đồ quay clip là nạn nhân của bắt nạt học đường
Cập nhật lúc: 09/10/2020
 
 Nữ sinh Quảng Ninh bị lột đồ quay clip là nạn nhân của bắt nạt học đường

LĐO | 22/06/2020 | 07:52
Nhiều bạn đọc bày tỏ quan điểm trước vụ việc nữ sinh ở Quảng Ninh bị lột đồ, quay video clip và tung lên mạng

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh và thị xã Đông Triều đang phối hợp điều tra vụ việc một nữ học sinh lớp 10 bị một nhóm bạn bắt nạn, lột đồ trong lớp.

Sau khi theo dõi thông tin trên, bạn đọc Nguyễn Đức Việt nói: "Nữ sinh là nạn nhân của bắt nạt học đường. Rất mong cộng đồng, gia đình và nhà trường phải giúp cháu vượt qua những khủng hoảng đã gặp phải".

Bạn đọc Nguyễn Hoà cho rằng: "Nhìn những hình ảnh học trò, còn mặc áo nhà trường đánh nhau, lột đồ và quay clip đăng lên mạng thật đau lòng. Không ngờ, môi trường giáo dục lại có những việc làm xấu xí đến vậy".

Cũng tỏ ra xót xa khi chứng kiến hành động trên của những học sinh, bạn đọc Kim My bày tỏ: "Hãy đặt địa vị là cha mẹ và bản thân học sinh bị đánh, họ thật đau đớn khi chứng kiến những hình ảnh đó. Hai học sinh đánh bạn, còn quay clip đã vô tình làm nhục người bạn của mình".

"Theo tôi cần phải lên án những học sinh có hành động làm nhục bạn bè để làm gương. Tất cả những học sinh chứng kiến hành động này đều phải bị ít nhiều bị kỷ luật vì sự thờ ơ trước hành động của kẻ xấu...", bạn đọc Kim My nói thêm.

Theo bạn đọc Nguyễn Đình Mạnh, việc học trò đánh nhau và có hành động lột đồ, quay clip không thể đổ lỗi hết cho các cháu. Các cháu đến trường là học được đạo đức, lối sống, tri thức. Điều quan trọng, mỗi gia đình phải tạo nếp sống lành mạnh, giáo dục con cái tốt. Ở đây, xã hội, nhà trường và gia đình phải liên kết chặt chẽ với nhau để xây dựng cho các cháu lối sống lành mạnh nhất.

Từ vụ việc trên, bạn đọc Lâm Nghĩa Hoà cho biết: "Những việc như thế này phần nhiều do trẻ người non dạ nên không biết việc làm của mình là vi phạm pháp luật. Nhất là đám đông quay phim đã vi phạm pháp luật. Nên cơ quan pháp luật điều tra rõ ràng nên xử lý nghiêm minh để không còn những hiện tượng tương tự diễn ra nơi học đường".

Đồng quan điểm, bạn đọc Đặng Tuấn nêu: "Đây không còn là hành vi vi phạm kỷ luật trong khuôn khổ nhà trường mà là hành vi vi phạm pháp luật. Vì vậy, cần được nghiêm trị cả hành vi của người đưa video, hình ảnh này lên mạng xã hội".

"Những thành phần cá biệt phải xử lý thật nghiêm, phải nâng cao giáo dục đạo đức nhân cách trong trường học cho các em...", bạn đọc Thảo Nguyễn nhấn mạnh.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, vụ việc trên xảy ra tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên thị xã Đông Triều. Em V.H.T bị một nhóm bạn bắt nạt, lột hết quần áo. Nhiều học sinh khác, trong đó có nhiều học sinh nam, đứng bên ngoài không can ngăn mà còn dùng điện thoại quay lại clip và tung lên mạng xã hội.

Theo thông tin ban đầu, học sinh V.H.T. trả tiền mua áo của em L.T.K.T. nhưng em L.T.K.T không trả áo. Cả hai sau đó cãi nhau trên mạng xã hội. Sau đó, em L.T.K.T. và một nữ sinh khác đã xông vào đánh, xé quần áo của em V.H.T.
                                                                                ANH THƯA

 

           
CÁC TIN KHÁC:

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG  GIỒNG RIỀNG
Thị trấn Giồng Riềng - Huyện Giồng Riềng - Tỉnh Kiên Giang
 Website: www.c3giongrieng.edu.vn - Email: c3giongrieng.kiengiang@moet.edu.vn