Sôi nổi các hoạt động trước Lễ kỷ niệm 56 năm Ngày hy sinh AH LLVT ND Mai Thị Nương
Cập nhật lúc: 22/10/2016
Ngày 9/10/2016, tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (AHLLVTND) Mai Thị Nương, Ban chấp hành Đoàn Trường THPT Giồng Riềng tổ chức lễ kết nạp 119 thanh niên tiêu biểu vào Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, đây là đơn vị được chọn làm điểm của lớp Đoàn viên mới, lớp đoàn viên Mai Thị Nương lần thứ III Huyện Đoàn Giồng Riềng năm 2016. Các đồng chí: Võ Hoàng Huynh – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Huỳnh Minh Trung – Phó Bí thư Huyện Đoàn Giồng Riềng; Nguyễn Trọng Long – Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng trường THPT Giồng Riềng cùng đến dự.
(Đ/c Huỳnh Minh Trung, Phó Bí thư Thường trực Huyện Đoàn trao Nghị quyết kết nạp và đeo huy hiệu Đoàn cho ĐVTN được kết nạp)
        Tại lễ kết nạp, các cán bộ, đoàn viên, thanh niên Đoàn trường THPT Giồng Riềng đã dâng hương trước bia tưởng niệm, được nghe tiểu sử về cuộc đời với sự chiến đấu kiên trung và sự hy sinh anh dũng của nữ liệt sĩ, AHLLVTND Mai Thị Nương. Trước mưa bom, bão đạn chị đã chiến đấu kiên cường, anh dũng sẵn sàng quyết tử cho tổ quốc quyết sinh. Liệt sĩ, AHLLVTND Mai Thị Nương là người con kiên trung trên mãnh đất Giồng Riềng, một tấm gương sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

Sau một tháng phát động, được biết tổng số đoàn viên được kết nạp mang tên lớp đoàn viên Mai Thị Nương lần thứ III năm 2016 trong toàn huyện là 570 đồng chí.

Bên cạnh đó nhằm tăng cường tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho tuổi trẻ huyện nhà, đồng thời là nội dung nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 56 năm ngày hy sinh liệt sĩ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Mai Thị Nương (12/10/1960 – 12/10/2016), Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp Ban Thường vụ Huyện đoàn Giồng Riềng phát động cuộc thi viết tìm hiểu về sự nghiệp, thân thế Liệt sĩ - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Mai Thị Nương lần thứ IV năm 2016 đến các cơ sở Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn huyện.

(Các bài viết đạt giải tại hội thi)

Sau hơn một tháng phát động, Ban tổ chức nhận được 3.542 bài thi gửi về từ các cơ sở Đoàn, Hội và Hội đồng Đội trực thuộc. Kết quả, giải nhất bảng A thuộc về anh Nguyễn Văn Kiệt - Giáo viên trường THCS Ngọc Thành và giải nhất bảng B thuộc về em Mai Huỳnh Như – Lớp 9/2 Trường THPT Thạnh Lộc; giải tập thể dành cho các đơn vị phát động tốt cuộc thi đã thuộc về xã Đoàn Ngọc Thành, Đoàn trường THPT Long Thạnh, Đoàn cơ sở Công an Huyện. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 10 giải nhì, ba và giải khuyến khích, cho các cá nhân còn lại, tổng giá trị các giải thưởng là 8.000.000 đ.

HĐ GR