Vào ngày 08/12/2024, Cuộc thi Vietnam Open Robotics Challenge 2024 được tổ chức tại Trường Đại học FPT Cần Thơ chính thức mở ra cuộc tranh tài vòng chung kết với sự tham gia của 16 đội tuyển đến từ các trường THPT thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Lãnh đạo và các thành viên đội GRAS GR Trường THPT Giồng Riềng
Cuộc thi được tổ chức với mục đích mang Robotics và giáo dục STEAM đến gần hơn với các bạn học sinh, truyền cảm hứng, niềm đam mê và động lực trong quá trình thực học, thực nghiệm dành cho các em học sinh và giáo viên. Cuộc thi Vietnam Open Robotics Challenge 2024 được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2020, đến nay đã trở thành một sân chơi thiết thực và bổ ích nhận được sự quan tâm rất lớn đến từ các bạn học sinh và giáo viên. Đến với cuộc thi Vietnam Open Robotics Challenge 2024 với chủ đề: “Tái sinh nguồn nước nhằm tìm kiếm những thế hệ trẻ tiếp theo”, đội GRAS GR đến từ Trường THPT Giồng Riềng đã vượt qua vòng bảng và trở thành 1 trong 16 đội tiến thẳng vào vòng chung kết diễn ra vào ngày 16/11/2024.

Các thành viên Đội GRAS GR lắp đặt Robot chuẩn bị thi đấu
Vòng chung kết, đội GRAS GR thi đấu 4 vòng, thắng ở vòng 2 và 4, thua ở vòng 1 và 3. Kết quả lọt vào nhóm 5 đội mạnh thi đấu tốt nhất của giải.
