Góc "Thư viện xanh" - Nơi thư giãn, gắn kết tuyệt vời!
Cập nhật lúc: 03/02/2020

Ngày 01/01/2020 vừa qua Trường THPT Giồng Riềng đã chính thức khánh thành “Thư viện xanh”, đây là nơi lý tưởng để học sinh đến đọc sách, báo và chơi cờ vua, cờ tướng theo sở thích của mình. Không gian “Thư viện xanh” rất thoáng mát, sạch sẽ, sách báo được sắp xếp ngăn nắp, bàn ghế được bố trí phù hợp tạo điều kiện thoải mái nhất cho các em đến đọc sách và vui chơi, nếu thích các em có thể chụp ảnh kỷ niệm cùng bạn bè trên nền tranh tường 3D quanh góc thư viện hoặc các em cũng có thể trao đổi thoải mái với các thầy, cô của mình về nội dung các quyển sách đã được đọc…

Hiện nay, nhà trường đã và đang tích cực bổ sung thêm các đầu sách mới như: Truyện ngắn của Nguyễn Ngọc Tư, truyện dài của Nguyễn Nhật Ánh, Hạt giống tâm hồn, sách viết về kỹ năng sống, truyện  tranh… và tiến hành lấy ý kiến của HS qua phiếu khảo sát để nắm bắt nhu cầu đọc sách của các em nhằm đáp ứng tốt hơn xu thế đọc sách trong các em hiện nay.

Qua hơn 01 tháng sau khi khánh thành “Thư viện xanh” đã thu hút rất nhiều lượt HS đến đọc sách, cùng chơi cờ và cỗ vũ cho bạn của mình, các em rất háo hức trong giờ giải lao, gắn kết nhau hơn và tách mình ra khỏi màn hình điện thoại để hòa nhập cùng bạn bè đồng trang lứa. Đây là một tín hiệu đáng mừng, một khởi đầu mới cho hành trình xây dựng “văn hóa đọc” của Trường THPT Giồng Riềng.